Cập nhật thông tin quy hoạch phường An Phú Đông Quận 12 cho nhà đầu tư

Quy hoạch phường An Phú Đông Quận 12 là những thay đổi nằm trong chính sách phát triển xã hội chung của TPHCM. Đây là khu vực có lịch sử phát triển lâu đời, hội tụ đầy đủ các ưu điểm về vị trí địa lý giúp phát triển kinh tế – xã hội. Hãy cùng chúng tôi cập nhật thông tin nằm trong đề án quy hoạch phường An Phú Đông mới nhất trong bài viết dưới đây. 

Thông tin phường An Phú Đông Quận 12

Phường An Phú Đông trước kia vốn là một xã thuộc Quận Gò Vấp. Xã có diện tích tự nhiên 8,56km2. Sau này xã đã được sáp nhập vào huyện Hóc Môn, TPHCM. Khu vực này có vị trí tiếp giáp với các phường:

quy hoạch phường an phú đông quận 12

  • Phía Bắc: giáp phường Thạnh Lộc và tỉnh Bình Dương. 
  • Phía Nam: giáp Quận Gò Vấp và sông Vàm Thuật. 
  • Phía Tây: giáp phường Thạnh Lộc. 
  • Phía Đông: giáp Quận Thủ Đức. 

Phường An Phú Đông là địa điểm có nhiều khu di tích lịch sử nổi tiếng: Tu viện Khánh An, đình Hanh Phú, chùa Tường Quang thu hút lượng lớn khách du lịch trong và ngoài tỉnh. 

An Phú Đông được giới chuyên gia bất động sản đánh giá cao về vị trí, với hệ thống giao thông xuyên suốt mang đến nhiều tiềm năng phát triển. Trong đó phải kể đến Quốc lộ 13, di chuyển dễ dàng tới ngã tư Hàng Xanh. 

Quy hoạch phường An Phú Đông Quận 12 mới nhất 

Căn cứ vào Quyết định số 7158-UBND đã phê duyệt đồ án quy hoạch phường An Phú Đông Quận 12. Theo đó, chính thức xây dựng kiến tạo trên diện tích 148,45ha trở thành một khu dân cư hiện hữu nhằm nâng cao đời sống, phát triển xã hội. Nhiệm vụ quy hoạch được phân chia rõ ràng từng phân khu cụ thể:

Khu vực nhà ở

Trên diện tích khu nông nghiệp, đất trồng cây trước đây xây dựng các khu dân cư hiện hữu. Quy hoạch theo dạng liên kết giữa các khu dân cư và các khu chung cư, tạo nên một tổng thể mặt bằng hiện đại, hài hòa. 

Khu phức hợp thương mại, dịch vụ và nhà ở

Đây là một trong những phương án quy hoạch mang đến sự thay đổi tích cực cho phường An Phú Đông. Dự án bao gồm các công trình nhà ở cao tầng với khối đế thương mại cùng các kiến trúc sinh động. Ngoài ra, các cảnh Quận cây xanh luôn là một điểm nhấn mang đến không gian sống hoàn hảo cho các khu dân cư. Đồng thời, tạo nên kiến trúc cảnh Quận ấn tượng cho phường. 

Khu vực công cộng

Quy hoạch phường An Phú Đông được bố trí riêng các khu vực công cộng để làm nơi sinh hoạt cộng đồng. Đây là các dự án không chỉ nâng cao thẩm mỹ cảnh Quận phường mà còn nâng cao giá trị của hạ tầng. 

quy hoạch phường an phú đông quận 12
Quy hoạch phường An Phú Đông hướng tới cảnh Quận đô thị hiện đại

Khu vực trung tâm giáo dục

Trên cơ sở những khu vực giáo dục sẵn có trên địa bàn, đề án quy hoạch tiếp tục bổ sung, điều chỉnh và cải tạo để tạo nên môi trường giáo dục hiện đại hơn. Xây mới những trường học đã xuống cấp để đảm bảo an toàn cũng như nâng cao chất lượng dạy và học cho giáo viên, học sinh. 

Khu cây xanh, thể dục 

Hàng loạt những công trình công viên cây xanh, đường đi bộ, được xây dựng tại các công trình công cộng trong phường. Với mục tiêu hướng tới xây dựng đô thị sạch, cảnh Quận trong phường không chỉ đáp ứng được mục đích phát triển mà còn nâng cao chất lượng môi trường sống cho người dân. 

Dự án nằm trong quy hoạch phường An Phú Đông

Xuất phát điểm là một vùng ngoại ô TP HCM, Quận 12 đã có những thay đổi đáng kể sau những chính sách phát triển tích cực từ phía lãnh đạo. Quy hoạch phường An Phú Đông đã chính thức được thực hiện, góp phần không nhỏ vào những thay đổi toàn diện cho Quận 12. 

quy hoạch phường an phú đông quận 12
Cầu An Phú Đông góp phần làm đổi bộ mặt địa phương

Nổi bật trong số đó là dự án cầu An Phú Đông. Cầu sắt được xây dựng với nguồn vốn lên tới 79.5 tỷ đồng, chiều dài 238m, rộng 12,5m với 2 làn xe đi, 2 lề đi bộ. Cầu được thiết kế với hệ thống chiếu sáng đẹp mắt và kè bằng bê tông cốt thép dọc theo bờ sông Vàm Thuật. Cầu An Phú Đông không chỉ là công trình nổi bật mà còn giải quyết được bài toán ùn tắc giao thông tại điểm chốt cũng như nguy hiểm cho người dân khi di chuyển bằng phà. 

Sau khi được đưa vào sử dụng, cầu An Phú Đông sẽ đóng góp vào sự phát triển giao thông, giao thương, cũng như di chuyển của người dân. Đồng thời, đây cũng là tiền đề phát triển thị trường bất động sản với giá đất nền tăng cao, thu hút các nhà đầu tư về khu vực. 

Trên đây là quy hoạch phường An Phú Đông Quận 12 mới nhất. Hy vọng sẽ cung cấp những thông tin hữu ích cho những nhà khách hàng với các chiến lược đầu tư bất động sản trong thời gian tới. 

Trả lời

TIN TỨC LIÊN QUAN