Cách lựa chọn kích thước lục bình theo phong thuỷ chuẩn nhất

Lục bình hiện nay đang trở thành một trong những món đồ nội thất được rất nhiều gia đình lựa chọn để trang trí cho căn nhà của mình. Vật phẩm này không chỉ dùng để làm đẹp, trang trí mà còn mang đến tài lộc, may mắn cho gia chủ. Sau đây chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về một số cách lựa chọn kích thước lục bình theo phong thuỷ chuẩn nhất.

kích thước lục bình theo phong thủy

Những kích thước lục bình theo phong thuỷ 

Để đo được chính xác kích thước của các loại vật phẩm thờ cúng tâm linh, người ta thường sử dụng thước lỗ ban để làm quy chuẩn. Khi nhìn vào đó, bạn sẽ có thể biết được đâu là kích thước phong thuỷ phù hợp nhất theo mong muốn của bản thân và gia đình. Trên thị trường hiện nay, mẫu lục bình xuất hiện rất nhiều cũng như đa dạng về thiết kế, màu sắc và giá thành của sản phẩm. Điển hình là lục bình được làm từ chất liệu gỗ, gốm sứ hay đồng. Ở mỗi chất liệu riêng đều có những nét đẹp đặc trưng, mang một hàm nghĩa sâu sắc. 

kích thước lục bình theo phong thủy

Lục bình có 2 loại chủ yếu, một là lục bình to, có kích thước lớn được sử dụng để trưng bày trong phòng khách, phòng thờ hay đình chùa. Hai là lục bình nhỏ có tên gọi khác là tiểu lục bình thường dùng để đặt trên bàn thờ, để cắm hoa. Ở mỗi loại đều có kích thước rất đa dạng phù hợp với nhu cầu và sở thích của người dùng. Trong đó, lục bình lớn có kích thước thường sẽ là 1m25, 1m4, 1m6, 1m8…. chưa bao gồm phần chân đế. Còn kích thước lục bình nhỏ thường sẽ là 35cm,38cm, 50cm, 52cm, 60cm… Mỗi kích thước riêng đều mang một ý nghĩa tâm linh phù hợp với từng độ tuổi, cung mệnh khác nhau.

Kích thước lục bình theo cung tốt nhất trong phong thủy

Kích thước lục bình lớn

kích thước lục bình theo phong thủy

 • Lục bình có kích thước 1m25 thuộc cung Đăng khoa, Thiên Đức mang đến nhiều may mắn về đường học hành, thi cử, công danh giúp cho gia đình luôn bình an, hạnh phúc.
 • Lục bình có kích thước 1m4 thuộc cung Quan mang ý nghĩa trợ giúp cho con đường công danh, sự nghiệp của gia chủ thăng tiến, tốt lành, làm ăn thuận lợi. 
 • Lục bình có kích thước 1m6 thuộc cung Quý Nhân giúp gia chủ gặp nhiều may mắn trong kinh doanh, buôn bán nhờ được quý nhân phù trợ.
 • Lục bình có kích thước 1m8 thuộc cung Thiên Tài mang đến cho gia chủ nhiều tài lộc, phúc khí, gia đình êm ấm, hòa thuận, hạnh phúc, con cái ngoan ngoãn, hiếu thảo, từ đó vượng về nhiều đường.

Kích thước lục bình nhỏ

kích thước lục bình theo phong thủy

 • Lục bình có kích thước 35cm thuộc cung Tài giúp cho căn nhà thu hút được tài khí, tài lộc, tiền bạc dư giả, nhận nhiều phúc lộc.
 • Lục bình có kích thước 38cm thuộc cung Tài Chí, Tiến Bảo, Tài Đức, giúp cho gia chủ thu hút vượng khí, tiền bạc chảy vào nhà nhiều như nước, làm ăn thuận buồm xuôi gió. 
 • Lục bình có kích thước 50cm thuộc cung Tể Tướng, Vượng đem đến cho gia chủ nhiều chuyện vui, may mắn trong cuộc sống, tiền bạc sung túc, đầy đủ.
 • Lục bình có kích thước 52cm thuộc cung Quý Nhân, Quyền Lộc mang đến cho gia chủ hồng phúc về đường con cái, công thành danh toại nhờ được quý nhân phù trợ, chỉ đường dẫn lối.
 • Lục bình có kích thước 60cm thuộc cung Nghĩa, Quan mang đến nhiều may mắn, dễ đạt được điều hay, lẽ phải, sớm sinh quý tử, con cái ngoan ngoãn, thông minh, hiếu thảo với cha mẹ.

Cách lựa chọn lục bình theo mệnh Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ

kích thước lục bình theo phong thủy

Mỗi người chúng ta khi sinh ra đều mang một bản mệnh khác nhau tương ứng với một trong ngũ hành “Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ”. Lựa chọn lục bình phù hợp với mệnh của gia chủ sẽ mang đến nhiều may mắn, hóa hung thành cát, thịnh vượng trường tồn.

 • Người mệnh Kim: Nên lựa chọn những mẫu lục bình có họa tiết về phượng hoàng, chim ưng, bạch hổ, chim hạc, gà, khỉ. Về màu sắc thì nên chọn những tông màu sáng như trắng hoặc xám sẽ giúp cho công việc làm ăn thuận buồm xuôi gió, phát đạt.
 • Người mệnh Mộc: Tham khảo những mẫu lục bình có hoa văn là về thiên nhiên, cây cối với gam màu chủ đạo là xanh lam, xanh lá, ngọc bích như lục bình Tứ Cảnh, Sơn Thủy Hữu Tình. 
 • Người mệnh Thủy: Lựa chọn mẫu lục bình có họa văn sen, cá, sông nước…. với gam màu đen, xanh ngọc, xanh lam như lộc bình Cá Chép Hóa Rồng, Kim Liên Phú Quý sẽ giúp điều hòa nguồn năng lượng tốt trong gia đình. 
 • Người mệnh Hỏa: Nên chọn mẫu lục bình có hoạ tiết về mặt trời, hay ngựa, rắn sẽ mang đến nhiều điều tốt đẹp về đường công danh sự nghiệp.
 • Người mệnh Thổ: Chọn các mẫu lục bình có họa văn chủ đạo là về thần Phật, dê, trâu, bò… giúp gia tăng sự thông thái và khai sáng trí tuệ cho chủ sở hữu.

Trên đây là một số tìm hiểu về cách lựa chọn kích thước lục bình theo phong thuỷ chuẩn nhất hiện nay. Hy vọng với chia sẻ của bài viết trên bạn sẽ có thêm hiểu biết cũng như những kiến thức mới. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

TIN TỨC LIÊN QUAN