Bản đồ quy hoạch xã Vĩnh Lộc B – Dự án đầy tiềm năng và thách thức

bản đồ quy hoạch xã vĩnh lộc b

Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho bạn những lợi thế của bản đồ quy hoạch xã Vĩnh Lộc B nói riêng và toàn huyện Bình Chánh nói chung. Hãy cùng theo chân bài viết để cùng nhau tìm hiểu nhé!

Bản đồ quy hoạch xã Vĩnh Lộc B luôn là chủ đề rất được giới bất động sản, doanh nghiệp nước ngoài quan tâm để đầu tư. Với vị trí địa lý đắc địa, là một trong những huyện đang trên đà phát triển và đổi mới thì huyện Bình Chánh luôn là tâm điểm để phát triển kinh tế và xã hội. 

Sơ lược về bản đồ quy hoạch xã Vĩnh Lộc B 

  • Bản đồ quy hoạch xã Vĩnh Lộc B nằm trong dự án quy hoạch huyện Bình Chánh của thành phố Hồ Chí Minh. Trước hết, huyện Bình Chánh là huyện ngoại thành của Sài Gòn và có diện tích trải dài lên đến 25.000 ha. Huyện Bình Chánh có vị trí cách trung tâm Sài gòn 20 cây số, xung quanh được tiếp giáp với các quận 7, quận 8, tỉnh Long An. Đây được coi là trung gian tiếp nối của nhiều vùng kinh tế khác nhau và là trọng điểm để phát triển các khu chiết xuất công nghệ cao.
  • Huyện Bình Chánh là huyện nông thôn với nhiều diện tích đất ruộng màu mỡ, khí hậu thuận lợi cho việc canh tác. Tuy nhiên với xu hướng toàn cầu hóa ngày nay thì nhà nước có chủ trương quy hoạch, đổi mới huyện Bình Chánh thành khu công nghiệp, dân cư tập trung. 

Chi tiết về dự định quy hoạch của huyện Bình Chánh

bản đồ quy hoạch xã vĩnh lộc b

  • Theo bản quy hoạch của nhà nước, huyện Bình Chánh chuyển từ đất nông sang phi nông nghiệp với diện tích thu nhỏ chỉ còn sáu ngàn ha. Đến năm 2025 cố gắng phấn đấu chỉ còn 350 ha dùng để trồng lúa, phục vụ cho nhu cầu tiêu dùng thực phẩm trong nước. Bản đồ quy hoạch xã Vĩnh Lộc B thuộc cụm dân cư số 1 cùng với hai xã khác là xã Phạm Văn Hai và Vĩnh Lộc A. Dự án chủ trương khai thác diện tích đất nông để xây dựng các nhà máy, trường học, bệnh viện. Việc đẩy mạnh quy hoạch này được nhiều người ủng hộ vì sẽ mang lại đời sống ổn định về cơ sở vật chất cho người dân.
  • Các mô hình để phát triển du lịch, giải trí như khách sạn, khu nghỉ dưỡng, trung tâm thương mại cũng nằm trong dự án lần này. Việc đẩy mạnh phát triển du lịch cũng sẽ giúp thu hút nhiều vốn đầu tư nước ngoài và tạo nên bộ mặt đổi mới của huyện Bình Chánh.
  • Các tuyến đường giao thông cũng được khai thác và mở rộng, giúp cho xe cộ đi lại được thuận tiện và việc giao thương hàng hóa được dễ dàng hơn. 
  • Các khu đô thị hiện nay của huyện Bình Chánh đã hoàn thành như là khu đô thị Phong Phú, khu đô thị An Lạc Residence, khu đô thị Investco Green City, khu đô thị Nam Sài Gòn,… 

Thách thức khi quy hoạch xã Vĩnh Lộc

bản đồ quy hoạch xã vĩnh lộc b

  • Việc quy hoạch phải có sự đồng thuận từ người dân và đảm bảo phù hợp với các tiêu chuẩn như bảo vệ môi trường, đền bù thỏa đáng. Điều này dẫn đến việc kế hoạch diễn ra chậm chạp và kéo dài thời gian khởi công, gây phát sinh nhiều chi phí và dẫn đến đình trệ dự án. 
  • Khi tiến hành xây dựng các công trình như nhà máy, xí nghiệp cần phải thông qua nhiều giấy tờ hợp pháp mới có thể tiến hành. Khi đó, một bộ phận dân cư sẽ có xu hướng nhàn rỗi để chờ đợi làm việc, khiến cho tỷ lệ thất nghiệp gia tăng.
  • Vì huyện Bình Chánh có phần lớn diện tích là đất ruộng nên khi tiến hành quy hoạch cần phải có sự hỗ trợ rất nhiều của máy móc, công nghệ hiện đại. Quá trình này đòi hỏi phải có sự tính toán cẩn thận để không gây ảnh hưởng đến môi trường sinh thái tự nhiên của huyện Bình Chánh.

Lời kết dành cho bạn đọc

Bản đồ quy hoạch xã Vĩnh Lộc B được coi là một trong những dự án đầy tiềm năng, khai thác tối đa hiệu quả về dân cư và diện tích đất của huyện Bình Chánh. Qua đó, giúp cho đời sống người dân được cải thiện về chất lượng, giảm thiểu tỷ lệ thất nghiệp nhờ việc xây dựng các khu chiết xuất tập trung. Người dân huyện Bình Chánh từ nay cũng sẽ không còn quá lo lắng về việc kẹt xe bởi việc quy hoạch sẽ mở rộng nhiều tuyến đường lộ thuận tiện hơn. 

Trả lời

TIN TỨC LIÊN QUAN