Hướng dẫn cách kiểm tra bản đồ quy hoạch xã Bình Mỹ huyện Củ Chi

Nếu bạn đang muốn kiểm tra các thông tin về bản đồ quy hoạch xã Bình Mỹ huyện Củ Chi thì trước tiên bạn cần biết địa bàn xã nằm ở đâu, đặc điểm địa hình như thế nào. Từ đó bạn mới có thể tìm hiểu chi tiết về vấn đề quy hoạch đất tại xã Bình Mỹ được. Nhằm giúp các bạn trong vấn đề này chúng tôi đã tổng hợp lại các thông tin tổng quan về bản đồ quy hoạch cũng như các cách thức kiểm tra thông tin quy hoạch trên bản đồ qua bài viết dưới đây. 

bản đồ quy hoạch xã bình mỹ huyện củ chi

Tổng quan chi tiết về bản đồ quy hoạch xã Bình Mỹ huyện Củ Chi

Xã Bình Mỹ là xã nằm ở phía Đông Nam của huyện Củ Chi. Phía nam xã tiếp giáp với huyện Hóc Môn và Quận 12, đi qua tuyến đường Hà Duy Phiên và tỉnh lộ 15. Phía đông xã chạy dọc theo hướng sông Sài Gòn và tiếp giáp với thành phố Thủ Dầu Một tỉnh Bình Dương thông qua con đường tỉnh lộ 8. Đồng thời xã Bình Mỹ còn tiếp giáp với xã Hòa Phú và xã Tân Thạnh Đông qua con đường Bến Than và tỉnh lộ 8.

Hiện tại, xã Bình Mỹ đang có 10 ấp đó là ấp 1, ấp 2, ấp 3, ấp 4A, ấp 4B, ấp 5, ấp 6A, ấp 6B, ấp 7, ấp 8. Xã đi qua những trục đường chính như đường Hà Duy Phiên, đường Tỉnh Lộ 8, Tỉnh Lộ 15, Bến Than,… Xã là nơi tập trung khá nhiều dân cư và các khu công nghiệp. Những khu công nghiệp và cụm công nghiệp đều nằm dọc theo tuyến đường Hà Duy Phiên và tuyến đường Tỉnh Lộ 8 nên giá đất tại xã Bình Mỹ luôn cao hơn những xã khác tại huyện Củ Chi.

Đất tại xã Bình Mỹ có thổ nhưỡng khá thấp vì nằm gần bờ sông Sài Gòn. địa hình khá trũng dễ bị ngập úng khi triều cường dâng cao hay có mưa lớn trên diện rộng. Xã Bình Mỹ có ranh giới quy hoạch khá phức tạp, với hơn 80% diện tích đất đều nằm trong diện quy hoạch dự trữ tuy nhiên vẫn chưa có quy hoạch chi tiết. Có nhiều dự án san lấp mặt bằng tách thửa nằm ở những vị trí quy hoạch dự trữ và được chào bán với mức giá khá cao. Nhiều nhà đầu tư nếu như không thông thạo về địa hình nơi đây sẽ rất dễ gặp phải rủi ro khi xây dựng hay chào bán lại.

bản đồ quy hoạch xã bình mỹ huyện củ chi

Hiện nay có 4 loại đất được nằm trong diện quy hoạch sử dụng đất tại xã Bình Mỹ. Đầu tiên chính là đất ở trong khu dân cư, loại đất này cho phép xây dựng bình thường và chỉ cần xin giấy phép là có thể tiến hành xây dựng. Nhóm đất này thường thể hiện trên bản đồ quy hoạch là nhóm đất nhà ở, nhóm đất nhà ở kết hợp sản xuất, nhóm đất ở nông thôn hiện hữu,…

Nhóm đất thứ hai là nhóm đất nằm trong quy hoạch công cộng, được nhà nước quy hoạch làm công trình công cộng như công viên, bệnh viện, giáo dục,…. Loại đất này bạn sẽ không thể xây dựng được, bạn chỉ được cấp phép xây tạm thời và không có bồi thường trên phần nhà đã xây dựng.

Loại đất thứ ba là đất công nghiệp, hiện nay có 3 cụm công nghiệp tại huyện Củ Chi phải kể đến như khu công nghiệp Tân Phú Trung, các khu công nghiệp Đông Nam và khu công nghiệp Tây Bắc. Đất sẽ được quy hoạch để có thể giải tỏa áp lực cho cụm công nghiệp trong thành phố.

Loại đất thứ tư thuộc loại quy hoạch dự trữ bao gồm những loại đất lúa, đất trồng cây. Những loại đất này sẽ có khả năng được điều chỉnh thành loại đất trong khu dân cư hoặc đất nằm trong khu vực quy hoạch công cộng. Thời gian có thể điều chỉnh dài từ khoảng 10 đến 20 năm.

bản đồ quy hoạch xã bình mỹ huyện củ chi

Cách kiểm tra chi tiết bản đồ quy hoạch xã Bình Mỹ huyện Củ Chi

Cách kiểm tra quy hoạch đất tại trang web chính thức của sở tài nguyên môi trường thành phố Hồ Chí Minh.

Khi vào trang web bạn có thể nhập số thửa, số tờ của lô đất hoặc nhập tọa độ X và Y thể hiện trên bản đồ rồi ấn nút tìm kiếm để có thể kiểm tra. Trang thông tin luôn được cập nhật và làm mới hàng năm tuy nhiên sẽ có vài trường hợp số nền đất và dự án được tách ra sau khi cập nhật nên tỉ lệ chính xác chỉ vào khoảng 60% – 70%.

Cách kiểm tra bản đồ quy hoạch đất tại UBND xã Bình Mỹ huyện Củ Chi.

Bạn có thể kiểm tra được các thông tin quy hoạch đất tại xã Bình Mỹ bằng cách qua trực tiếp Ủy ban nhân dân xã tại địa chỉ 76 đường Hà Duy Phiên. Khi đi bạn có thể mang theo sổ hồng bản photo hoặc những hình ảnh đất đai của bạn. Thời gian làm việc của UBND xã là giờ hành chính từ 8h00 sáng đến 12h00 trưa và chiều từ 13h30 đến 17h00. Các ngày làm việc trong tuần từ thứ 2 đến sáng thứ 7.

Trên đây là toàn bộ bài viết chia sẻ về thông tin bản đồ quy hoạch xã Bình Mỹ huyện Củ Chi. Mong rằng bài viết này có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin và kiến thức hơn về vấn đề quy hoạch đất. Nếu như bạn có nhu cầu tìm đất hay giải quyết các vấn đề pháp lý thì bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Đội ngũ nhân viên nhiệt tình, chu đáo chắc chắn sẽ khiến bạn hài long. Cảm ơn bạn đã xem bài viết.

Trả lời

TIN TỨC LIÊN QUAN