Giải đáp: Quan hệ bao nhiêu phút thì có thai

Hầu như tất cả người lớn thường sẽ có lúc phải quan tâm đến những việc chẳng hạn như mang thai hoặc có con. Tuy nhiên không phải ai cũng biết rõ về thời gian cụ thể quan hệ bao nhiêu phút thì có thai. Để giải đáp sự thắc mắc này của tất cả mọi người, trong bài viết hôm nay chúng tôi xin giới thiệu về chủ đề nóng hổi này nhé.

Quan hệ bao nhiêu phút thì có thai

Hầu như tất cả các cặp đôi khi mong muốn có em bé điều quan tâm rằng không biết liệu bao nhiêu phút cho một sự quan hệ sẽ dẫn đến có thai. Theo lời khuyên của các bác sĩ chuyên khoa trong lĩnh vực này để có thể biết được quan hệ bao nhiêu phút thì có thai ai thì cần phải chờ một khoảng thời gian nhất định ảnh tùy thuộc vào nhiều yếu tố như quá trình thụ tinh, cụ thể như sau :

Quá trình thụ tinh diễn ra từ lúc nào?

quan hệ bao nhiêu phút thì có thai

Khi một quá trình quan hệ sinh dục diễn ra, tinh trùng của nam giới sẽ đi vào thẳng âm đạo của nữ giới nếu không dùng biện pháp phòng hộ. Ngay thời điểm này, tổ hợp tinh trùng này đi vào sẽ ngay lập tức tìm đến trứng của nữ giới. Tuy nhiên, con tinh trùng nào khỏe nhất thì mới có thể và có khả năng xâm nhập vào trứng và sau đó mới có đủ khả năng gây thụ tinh.

Quá trình thụ tinh này sẽ được diễn ra khi mà tinh trùng của nam và trứng của nữ gặp nhau tại một nơi đó chính là bộ phận ống dẫn trứng của nữ giới. Thông trường tinh trùng sẽ tồn tại trong ống dẫn trứng này tối thiểu là 12 giờ và tối đa 24 giờ đồng hồ sau đó. Quá trình để trứng có thể thụ tinh thường khá nhanh, thường là chỉ trong nửa giờ đồng hồ sau khi quan hệ, và lúc tinh trùng đã bơi và xâm nhập vào trong trứng.

Vì thế cho nên là, căn cứ vào điều này có thể dự đoán trước việc thụ tinh và mang tai. Nếu như trong trường hợp các bạn có quan hệ tình dục trước 5 ngày so với ngày rụng trứng hoặc ngay vào chính ngày rụng trứng thì có khả năng cao là trứng sẽ được thụ tinh.

Bào thai được hình thành như thế nào?

quan hệ bao nhiêu phút thì có thai

Quá trình này diễn ra ngay sau khi quá trình thụ tinh đã kết thúc. Hợp tử trong cơ thể nữ giới sẽ được hỗ trợ phát triển thành một khối tế bào nhỏ. Sau thời gian năm ngày, khối tế bào nhỏ này sẽ tiếp tục lớn lên thành một khối tế bào dạng bên ngoài giống như là một quả bóng vậy. Và nó được gọi là phôi nang. Sau một thời gian tồn tại và phát triển nhất định, phôi nang này sẽ tiếp tục thực hiện bám vào niêm mạc một cách nhanh chóng và sau đó hình thành, tạo nên phôi thai.

Quá trình bào thai được hình thành này rất quan trọng và vô cùng cần thiết đối với việc có thai của các cặp đôi. Nếu như quá trình này không xuất hiện hoặc không diễn ra thành công, thì phôi thai sẽ không còn tồn tại, bị hủy và bị đào thải ra bên ngoài cơ thể giống như là một bộ phận là phần niêm mạc của chu kỳ kinh nguyệt.

Theo như khoa học, thì quá trình hình thành này thường sẽ kéo dài trong khoảng 6 ngày đến 10 ngày tùy vào điều kiện môi trường trong cơ thể. Một số trường hợp có thể bắt gặp, sự xuất hiện ở đáy quần chíp một vài đốm máu nhỏ hoặc có hiện tượng đau nhẹ ở vùng bụng dưới. Một số trường hợp khác thì không hề xảy ra dấu hiệu bất thường gì cả.

Thời điểm phát hiện mình có thai là khi nào?

quan hệ bao nhiêu phút thì có thai

Ngoài những thông tin trên về thời điểm ảnh hưởng trực tiếp đến việc mang thai là quan hệ bao nhiêu phút thì có thai thì tất cả các cặp đôi đều mong muốn biết rằng sau bao lâu thì mới có thể xác định được mình có mang thai hay chưa đúng không nào? Đối với một vài trường hợp, chị em chỉ cần khoảng một tuần đã có thể kiểm tra được rồi đấy. Bạn có thể mua que thử thai về tự kiểm tra hoặc là đến gặp bác sĩ để tiến hành kiểm tra cho chắc chắn hơn nhé. Việc xác định này là dựa vào nồng độ gonadotropin hay còn gọi là HCG ở màng đệm trong cơ thể người và có trong nước tiểu. Nồng độ này bắt đầu xuất hiện và sản sinh khi bào thai có dấu hiệu hình thành.

Hoặc chị em mình có thể đến phòng khám để tiến hành xét nghiệm nước tiểu, đồng thời xét nghiệm máu để cho kết quả chính xác hơn rằng liệu mình có đang mang thai không nhé.

Có một vài cặp đôi vì quá háo hức và chờ đợi có con nên vội vàng mua que hoặc đi khám bác sĩ liền chỉ từ 2 đến 3 ngày sau khi quan hệ tình dục diễn ra. Nhưng thường kết quả mà họ nhận được sẽ không đúng bởi vì quá trình thụ thai như đã nói ở trên, nó cần cả một khoảng thời gian nhất định chứ không thể diễn ra nhanh chóng bất thường được.

Bởi thế, các chị em cần chú ý không nên thử nghiệm vào những ngày đầu tiên như thế này nhé. Chúng ta nên tiến kiểm tra sau đó khoảng từ 10 đến 14 ngày để cho ra được một kết quả chính xác hơn nhé. Ai cũng đều mong một kết quả đúng phải không nào?

Hi vọng rằng những thông tin trên sẽ mang đến cho chị em chúng mình những thông tin thật hữu ích về vấn đề quan hệ bao nhiêu phút thì có thai nhé.

Trả lời

TIN TỨC LIÊN QUAN