Nhà đất Đà Nẵng giảm giá mạnh 2021

Hiện nay, đại dịch Covid -19 đang trong giai đoạn bùng phát dữ dội. Điều này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến nền kinh tế nước ta ở nhiều phương diện. Hơn hết, chính là lĩnh vực địa chính chịu sức ép lớn từ đại dịch, tiêu biểu nhất là thông tin nhà đất Đà Nẵng giảm giá mạnh 2021 đang thu hút số lượng lớn người quan tâm. Nếu bạn là một nhà kinh doanh bất động sản hay nhà đầu tư, buôn bán thì không nên lướt qua mà hãy tham khảo ngay bài viết này nhé!

nhà đất đà nẵng giảm giá mạnh

Nhà đất Đà Nẵng giảm giá mạnh 2021

Chịu ảnh hưởng lớn từ đại dịch Covid- 19 và trước đó là hiện tượng “vỡ bong bóng” nên giá đất tại Đà Nẵng giảm mạnh. Việc này khá thuận lợi cho những nhà đầu tư, kinh doanh bất động sản khi muốn sở hữu một khối đất vừa chất lượng lại có giá vô cùng rẻ.

nhà đất đà nẵng giảm giá mạnh

Theo sở Tài Nguyên và Môi Trường thì nguyên nhân của sự điều chỉnh này tạo điều kiện cho các doanh nghiệp có cơ hội để kinh doanh địa chính hơn so với trước đây.

Đa số các cơ sở kinh doanh có quy mô lớn hay nhỏ đều chịu thiệt hại về kinh tế và chưa có khả năng phục hồi, vì thế việc điều chỉnh lại giá đất ở mức thấp sẽ giúp các nhà đầu tư, doanh nghiệp giảm khó khăn và hồi phục lại nguồn kinh tế đã mất trong đại dịch Covid- 19. Biểu hiện như giá đất dùng để sản xuất kinh doanh sẽ giảm xuống còn khoảng 50% và những đất có lợi ích cho cộng đồng thì có mức giá thấp chỉ với 35%.

Theo đánh giá và phỏng đoán của các Chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản tầm giữa năm 2021 thị trường nhà đất tại Đà Nẵng sẽ phục hồi trở lại. Song đó, cơ quan chức năng có thẩm quyền đẩy mạnh khai thác ồ ạt về cơ sở hạ tầng đang trên đà phát triển mạnh mẽ, góp phần thúc đẩy nền kinh tế sau hơn 2 năm bị thiệt hại do đại dịch Sars Cov 2. Nhờ sự hỗ trợ trên đã tạo ra nguồn động lực vô cùng to lớn để ngành bất động sản năm 2021 thu hút hơn sau khi xã hội ổn định, điều này là tin vui cho những nhà đầu tư, những nhà kinh doanh bất động sản.

Ích lợi khi giá nhà đất tại Đà Nẵng giảm mạnh

Điều kiện giúp nhà đầu tư giảm giá trị nộp tiền thuê đất 

  • Tiến hành điều chỉnh giá đất của bãi xe so với giá đất sản xuất kinh doanh theo hướng phi nông nghiệp chỉ chiếm 35%, tuy nhiên cũng có một số khó khăn khi áp dụng hình thức xã hội hóa trong việc kêu gọi nguồn vốn đầu tư từ các cổ đông khác. 
  • Có lợi nhuận hơn khi sử dụng đất vào trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, nuôi trồng thủy- hải sản,… vì sẽ giảm từ 0,7% đến 0,5%. Đây là một sự thay đổi khá thuận lợi cho các nhà nông nghiệp.
  • Góp phần hỗ trợ cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ như các ngành dịch vụ, nhà hàng, khách sạn,…phục hồi dần dần qua dịch bệnh, đồng thời thoát khỏi giai đoạn khủng hoảng kinh tế dẫn đến lỗ vốn, phá sản. 
  • Tiền đề cho các thương nghiệp, doanh nghiệp vực dậy trong lúc khó khăn như hiện nay và có cơ sở, tiềm năng phát triển về tài chính khi qua cơn đại dịch.
nhà đất đà nẵng giảm giá mạnh
Giá đất giảm mạnh giúp cho các nhà đầu tư giảm áp lực về tiền thuê đất

Thu hút nhiều nguồn vốn để tạo quỹ đất lớn mạnh

Đà Nẵng phát triển ở ba lĩnh vực lớn là công nghiệp- công nghệ cao, du lịch và kinh tế biển. Không những vậy, thành phố Đà Nẵng còn chú trọng về các ngành bất động sản nghỉ dưỡng, xây dựng các khu đô thị, đẩy mạnh ngư nghiệp, bưu chính viễn thông,…Theo Trung tâm Phát triển quỹ đất thì đến hiện nay Đà Nẵng có quỹ đất chiếm tới 2.013.765,9 mét vuông, số liệu đánh giá cao nhất từ trước đến nay. 

Nhà bất động sản nên mua đất Đà Nẵng bây giờ hay không?

Nhà đất Đà Nẵng giảm mạnh là cơ hội tốt cho các nhà kinh doanh, bất động sản, buôn bán “tậu” ngay cho mình một khu địa chính có giá tốt nhất và có tiềm năng phát triển. 

Trong tương lai, khi xã hội ổn định sau cơn đại dịch thì chắc chắn bảng giá đất tại thành phố Đà Nẵng không còn ở mức giá tốt như thế này mà sẽ lại tăng vọt vì nơi này nổi trội về du lịch và nhiều tiềm năng khác. Không những thế, các nhà đầu tư sẽ kiếm được lợi nhuận cao hơn khi nhân “thời cơ ngàn năm có một” này để tăng giá trị về tài chính cho doanh nghiệp, tổ chức.  Chính vì vậy, nếu các nhà đầu tư muốn mua đất thì nên mua ngay vào thời điểm này, vừa chất lượng lại tiết kiệm được kinh tế.

Trên đây là những thông tin cơ bản về nhà đất Đà Nẵng giảm giá mạnh 2021 mới nhất và chính xác nhất giúp bạn cập nhật được tình hình địa chính tại Đà Nẵng. Hy vọng rằng bài viết này bạn có thể nắm bắt vấn đề cần tìm hiểm và đưa ra quyết định tốt nhất cho lựa chọn của mình. 

Trả lời

TIN TỨC LIÊN QUAN