Thông tin về ngân hàng TMCP quốc tế Việt Nam

Ngân hàng TMCP quốc tế Việt Nam là một ngân hàng lớn, có lịch sử lâu năm được nhiều người tin tưởng và lựa chọn. Trong những năm gần đây, ngân hàng TMCP có những dấu hiệu phát triển tích cực và đạt được những thành tựu nhất định. Bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về ngân hàng TMCP quốc tế Việt Nam nhé.

Khái quát về ngân hàng TMCP gì?

ngân hàng tmcp quốc tế việt nam

Ngân hàng Thương mại cổ phần (TMCP) Quốc Tế Việt Nam hay còn được gọi là Ngân hàng Quốc Tế (VIB), đây là một trong những ngân hàng hàng đầu của Việt Nam. Ngân hàng VIB được thành lập vào năm 1996 với số vốn điều lệ ban đầu là tỷ đông và chỉ với 23 cán bộ nhân. Sau gần 25 năm thành lập ngân hàng VIB đã có những phát triển vượt bậc, đạt được những thành tựu đáng kể.

Cho đến thời điểm ngày 31/12/2020, số vốn điều lệ của VIB đã đạt hơn 11.000 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu đạt 17.972 tỷ đồng và tổng tài sản đạt mức 244 nghìn tỷ đồng. Hiện nay ngân hàng TMCP quốc tế Việt Nam đã có hơn 9.400 cán bộ, nhân viên phục vụ cho gần 3 triệu khách hàng tại 165 chi nhánh và văn phòng giao dịch tại 27 tỉnh và thành phố. 

Các chức năng của ngân hàng TMCP quốc tế Việt Nam

Hiện nay, ngân hàng TMCP quốc tế Việt Nam đang đảm nhiệm các chức năng như:

 • Trực tiếp thực hiện kinh doanh tiền tệ tín dụng dịch vụ ngân hàng và các nghiệp vụ kinh doanh khác có liên quan đến mục đích lợi nhuận.
 • Ngân hàng tổ chức hoạt động điều hành kinh doanh và kiểm tra kiểm toán nội bộ theo ủy quyền của tổng giám đốc ngân hàng TMCP quốc tế.
 • Ngân hàng thực hiện các nhiệm vụ khác được giao và lệnh của tổng giám đốc ngân hàng Quốc tế. 
 • Kết nối và điều hòa vốn kinh doanh giữa ngân hàng với các chi nhánh trực thuộc.

Các lĩnh vực hoạt động của ngân hàng TMCP quốc tế

Ngân hàng TMCP quốc tế việt nam hiện nay đang  hoạt động trên các lĩnh vực chủ yếu sau: 

 • Hoạt động dịch vụ ngân hàng doanh nghiệp các dịch vụ cho các doanh nghiệp và khách hàng như: dịch vụ tín dụng, dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp trong lĩnh vực xuất nhập khẩu hàng hóa, dịch vụ bảo lãnh, dịch vụ thanh toán, dịch vụ mua bán ngoại tệ. Ngoài ra ngân hàng còn hỗ trợ các khoản vay cho các doanh nghiệp với nhiều mục đích khác nhau như: bổ sung vốn lưu động mua sắm trang thiết bị cố định hay đầu tư mở rộng sản xuất.
 • Hoạt động dịch vụ ngân hàng cá nhân bao gồm các dịch vụ như dịch vụ tiết kiệm, dịch vụ tín dụng tiêu dùng, dịch vụ thanh toán, dịch vụ xác nhận năng lực tài chính, dịch vụ thẻ, dịch vụ mua bán ngoại tệ,… Ngoài ra, ngân hàng còn cho các khoản vay tiêu dùng nhằm mục đích sử dụng như mua sắm nhà đất, mua sắm xe hơi, vật dụng gia đình, cổ phiếu,…

Hệ thống tổ chức của ngân hàng TMCP quốc tế Việt Nam

Bộ máy tổ chức của VIB được sắp xếp theo cơ cấu từ trên xuống dưới, đảm nhiệm từng nhiệm vụ và chức năng: Ban hội đồng Cổ đông, ban kiểm soát, hội đồng quản trị, tổng giám đốc, hỗ trợ và giao dịch viên, quản lý tín dụng và các cán bộ thực hiện nhiệm vụ khác như kế toán, quan hệ công chúng,…

Với bộ máy tổ chức như trên ngân hàng VIB đã thực hiện rất tốt những nhiệm vụ và chức năng với phương châm kinh doanh “Luôn gia tăng giá trị cho bạn”. 

Các thành tựu mà ngân hàng TMCP quốc tế đã đạt được

Sau gần 25 năm hoạt động ngân hàng VIB đã gặt hái được rất nhiều thành quả đáng kể. Trong đó có một số thành tựu tiêu biểu đó là:

 • Được vinh danh là ngân hàng có chi nhánh tiêu biểu nhất Việt Nam năm 2014.
 • Đoạt giải thưởng là ngân hàng sáng tạo thẻ thanh toán toàn cầu tốt nhất.
 • Được Lọt top 10 ngân hàng triển khai Basel II tốt nhất.
 • Được vinh danh là ngân hàng có số vốn an toàn nhất.
 • Được vinh danh ngân hàng số của năm 2017.

Qua những thành tựu tiêu biểu mà ngân hàng TMCP quốc tế Việt Nam đạt được đã một lần nữa khẳng định được vị thế cũng như tầm cỡ của ngân hàng ở Việt Nam tạo cho khách hàng niềm tin vững chắc.

Những lý do bạn nên lựa chọn ngân hàng TMCP quốc tế Việt Nam

Ngân hàng VIB không chỉ có lịch sử phát triển lâu đời mà còn đem lại chất lượng và dịch vụ tốt đến cho khách hàng. Khi trải nghiệm dịch vụ tại ngân hàng VIB bạn sẽ được hưởng rất nhiều ưu đãi ngoài ra tại đây còn hỗ trợ rất nhiều khoản vốn cho vay đối với doanh nghiệp cũng như cá nhân với các mục đích khác nhau. Đồng thời tại ngân hàng VIB đội ngũ cán bộ nhân viên luôn tích cực hỗ trợ khách hàng vì thế sẽ đem lại cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời. Vì vậy bạn có thể lựa chọn ngân hàng TMCP quốc tế việt nam để thực hiện các dịch vụ về tài chính của mình.

ngân hàng tmcp quốc tế việt nam

Kết Luận

Mong rằng với những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp ở trên sẽ giúp bạn hiểu thêm về ngân hàng TMCP quốc tế Việt Nam. Chân thành cảm ơn.

Trả lời

TIN TỨC LIÊN QUAN