Những ý nghĩ về mặt trăng ngày sinh theo phong thủy

Những ngày này, cộng đồng mạng đang dậy sóng mặt trăng ngày sinh được nhiều bạn trẻ chia sẻ rầm rộ trong những ngày gần đây. Theo chiêm tinh học, tính chất và năng lượng của chu kỳ mặt trăng vào ngày bạn sinh ra sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc đời bạn, hé lộ những bí ẩn về tương lai và vận mệnh của bạn!

Hiểu về mặt trăng ngày sinh

Pha mặt trăng là hình dạng của mặt trăng vào một ngày cụ thể – cụ thể là ngày sinh của bạn (được đo theo thuật ngữ mặt trời). Khái niệm này từ lâu đã được đưa vào các ứng dụng liên quan đến chiêm tinh học để giúp tìm hiểu tính cách và tâm lý con người.

Các giai đoạn của mặt trăng cũng có thể được hiểu một cách đơn giản là chu kỳ mặt trăng. Các pha này thay đổi theo chu kỳ khi Mặt trăng quay quanh Trái đất, tùy thuộc vào những thay đổi về vị trí tương đối của ba thiên thể Trái đất, Mặt trăng và Mặt trời.

Một nửa bề mặt của mặt trăng luôn được mặt trời chiếu sáng (trừ khi nguyệt thực) và tỷ lệ bán cầu được chiếu sáng khi nhìn từ Trái đất thay đổi từ 0% (trăng non hoặc trăng tròn) đến 100% (trăng non hoặc trăng tròn). Mỗi tháng tạo thành một chu kỳ 8 âm lịch.

Có tổng cộng 8 tuần trăng, tương ứng với 8 kiểu tính cách và 8 thái độ sống, cụ thể như sau:

  • 0 – 45 độ: trăng non.
  • 45-90 độ: Trăng non đầu tháng.
  • 90 – 135 độ: nửa đầu tháng.
  • 135 – 180 độ: Trăng non đầu tháng.
  • 180 – 225 độ: trăng tròn.
  • 225 – 270 độ: Trăng non cuối tháng.
  • 270 – 315 độ: nửa cuối tháng.
  • 315 – 360 độ: Trăng non cuối cùng của tháng.

mat-trang-ngay-sinh-1

Tại sao mặt trăng ngày sinh ảnh hưởng đến bạn?

 Hóa ra mặt trăng là thiên thể có thể khiến chúng ta cảm nhận được nhịp điệu của vũ trụ một cách tốt nhất. Do đó, bản chất và năng lượng của mặt trăng ngày sinh của bạn sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của bạn.

Chúng ta đều biết rằng mặt trăng ảnh hưởng đến sự lên xuống và dòng chảy của các đại dương. Vì cơ thể của chúng ta chủ yếu được cấu tạo bởi nước, các lực thủy triều này cũng ảnh hưởng trực tiếp đến chúng ta.

Vì vậy, giai đoạn của mặt trăng mà bạn sinh ra có thể đóng vai trò như một hướng dẫn mạnh mẽ cho phần còn lại của cuộc đời bạn.

Ý nghĩa của mặt trăng trong ngày sinh nhật

Dưới đây là ý nghĩa của mặt trăng ngày sinh:

Trăng non 

Những người sinh ra trong giai đoạn trăng non chủ yếu là người trực quan. Bạn là kiểu người hướng nội và có xu hướng lắng nghe bản thân và trực giác của mình bởi vì bạn sinh ra đã không có ánh trăng soi đường dẫn lối cho mình.

mat-trang-ngay-sinh-2

Waxing Crescent (Trăng lưỡi liềm đầu tiên)

Những người này thường thích mạo hiểm, tham vọng và làm việc hiệu quả. Ngoại trừ việc bạn tập trung vào những mục tiêu và sở thích cụ thể hơn là “phiêu lưu” như trăng non.

Người này không chỉ đặt ra nhiều mục tiêu cho bản thân mà còn có niềm đam mê muốn đạt được chúng. Nguyện vọng của những người sinh tháng 1 chủ yếu là tò mò, thích khám phá những trải nghiệm khiến cuộc sống của họ trở nên phong phú và thi vị hơn.

First quarter (bán nguyệt đầu tháng)

Hầu hết những người sinh vào nửa đầu đều là những người năng động và muốn làm. Họ thông minh, tài giỏi, ham học hỏi và biết nhìn xa trông rộng ngay từ khi còn nhỏ. Những người tràn đầy năng lượng trong nửa đầu tháng có xu hướng có sự nghiệp thành công hoặc giữ chức vụ cao.

mat-trang-ngay-sinh-3

Waxing Gibbous  (Lưỡi liềm đầu tiên)

Những người sinh ra với trăng non đầu tiên của tháng rất giỏi trong việc xây dựng các mối quan hệ vì họ rất giàu lòng nhân ái và có động lực.

Nhiều người trong chúng ta phải mất một thời gian dài để hiểu được nhu cầu của mình và hiểu được bản thân mình, nhưng những người sinh ra với giai đoạn mặt trăng này biết cách nhìn sâu sắc và rõ ràng bên trong.

Full Moon (trăng tròn)

Những người sinh ra dưới trăng tròn là những người tuyệt vời, mạnh mẽ và độc đáo. Họ có tinh thần tự do và trái tim hoang dã. Những người sinh ra với giai đoạn mặt trăng này là người bốc đồng, nhiệt tình và tràn đầy năng lượng. Điều này có thể dẫn đến công việc đáng kinh ngạc, hoặc cuộc sống lộn xộn.

Waning Gibbous (Trăng khuyết cuối tháng)

Những người sinh ra với trăng non vào cuối tháng thích suy ngẫm về cuộc sống. Câu hỏi và câu trả lời là cách sống của những người sinh cuối tháng có trăng non. Sau đó, họ mong muốn được chia sẻ những bài học mà họ đã học được và truyền cảm hứng cho những người xung quanh.

mat-trang-ngay-sinh-4

Last Quarter (Bán nguyệt cuối tháng)

Thật không dễ dàng gì đối với người đàn ông này khi để người khác kiểm soát cuộc sống của mình. Họ là người quyết định vận mệnh của chính mình. Người này sẵn sàng buông bỏ những quan điểm sống cũ, lối sống cũ để rẽ sang những con đường mới mang lại những giá trị mà họ đang tìm kiếm.

Waning Crescent (Trăng tàn / trăng tối)

So với những người sinh dưới Mặt trăng khác, những người sinh dưới Mặt trăng non có trí tưởng tượng phong phú và khả năng sáng tạo không giới hạn. Họ có những tính cách rất khác nhau, và suy nghĩ của họ cũng hơi kỳ quặc từ bên ngoài vào bên trong.

Tổng kết

Mong rằng qua bài viết trên, bạn đọc có thể hiểu rõ hơn về  mặt trăng ngày sinh – một khái niệm đang dần trở nên quen thuộc với những người thích chiêm tinh. Mỗi người đều có cá tính và cách thể hiện bản thân độc đáo của riêng mình. Tận dụng tối đa các tuần trăng của bạn ở tất cả các giai đoạn và làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn.

Trả lời

TIN TỨC LIÊN QUAN