Hoàn thành khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn

Thời điểm hoàn thành khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn là bao lâu? Quy mô khu tái định cư này như thế nào? Cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé

Dự kiến ​​cuối quý II/2021, 7 công trình hạ tầng xã hội còn lại tại khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn sẽ được khởi công xây dựng để đảm bảo tiến độ hoàn thành toàn bộ công trình. Do phải đẩy nhanh tiến độ thi công nên tại các công trình đã khởi công, các nhà thầu đang huy động số lượng lớn máy móc, nhân lực thi công cả thứ bảy, chủ nhật và ban đêm.

khu tái định cư lộc an bình sơn
Khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn

Khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn cơ bản hoàn thành trục “xương sống”

Đến nay, các công trình hạ tầng kỹ thuật khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn đã cơ bản hoàn thành. Ngoài ra, các dịch vụ thiết yếu như điện, nước, hệ thống cung cấp viễn thông,… cũng đã được các đơn vị chức năng kết nối. Đặc biệt, hệ thống cấp nước sạch đã hoàn thành đấu nối, đảm bảo cấp nước đến từng hộ dân.

Hoàn chỉnh hạ tầng xã hội

Tháng 1 năm 2021, công trình Trường Mầm non số 1 chính thức được khởi công. Ngôi trường này được xây dựng với diện tích hơn 11.000m2, có 2 tầng với hàng chục phòng học và hệ thống cây xanh, khu vui chơi.

Theo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh, tại khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn, ngoài Trường Mầm non số 1 đang được xây dựng, còn có 3 công trình hạ tầng xã hội khác cũng đã bắt đầu khởi công xây dựng gồm: Trường mầm non số 3, trụ sở UBND xã và khu hiệu bộ trường tiểu học.

khu tái định cư lộc an bình sơn

Hoàn chỉnh phối cảnh 3D khu dân cư cho người dân

Để người dân dễ hình dung ra nơi sinh sống của mình, các khu dân cư đã được phối cảnh 3D hoàn chỉnh. Không gian dành cho các hộ gia đình rộng rãi hơn hẳn so với các khu tái định cư trên địa bàn tỉnh trước đây.

Cụ thể, với các loại hình nhà liên kế, mỗi lô sẽ có diện tích từ 125-250m2, mỗi lô nhà liên kế vườn có diện tích lên đến 250-300m2. Riêng phân khu 3 có các lô tái định cư 80m2 cho các hộ phụ. Các hộ phụ ở đây là những hộ dân thường không được thu tiền tái định cư khi xét tái định cư. Do đó, nó sẽ được phân bổ vào diện tích tối thiểu này. Mục tiêu là không để người dân trong vùng dự án di dời khó khăn về nhà ở.

Quy mô khu tái định cư xã Lộc An – Bình Sơn

Khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn là khu bố trí tái định cư cho người dân bị thu hồi đất đủ điều kiện tái định cư thuộc Dự án xây dựng Cảng hàng không (sân bay) quốc tế Long Thành với tổng diện tích hơn 280 ha, quy mô tái định cư cho khoảng 28.500 người. Để đảm bảo người dân chuyển đến nơi ở mới có cuộc sống tốt hơn nơi ở cũ, khu tái định cư này đã được Đồng Nai chính thức xây dựng từ tháng 4/2020.

khu tái định cư lộc an bình sơn
Bản đồ tổng thể 1/500 khu tái định cư xã Lộc An -Bình Sơn

Theo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng của tỉnh, 11 công trình hạ tầng xã hội sẽ được xây dựng tại 2 trường trung học cơ sở, 1 trụ sở UBND xã. Ủy ban, 1 trung tâm văn hóa và 1 chợ.

Đẩy nhanh tiến độ xét tái định cư cho người dân

Để xây dựng trường, trung bình mỗi ngày nhà thầu huy động hơn 100 công nhân và hàng chục công nhân, máy móc, phương tiện thi công ngày đêm. Đến nay, công trình đã hoàn thành hơn 40% khối lượng, tiến độ vượt khoảng 20% ​​so với kế hoạch ban đầu. 

khu tái định cư lộc an bình sơn
Đây là khu tái định cư – Khu đất xanh

Ông Mai Phong Phú, Phó Trưởng phòng Cấp thoát nước cho biết, các công trình xã hội tại khu tái định cư có quy mô bình quân gần 1ha. Để đảm bảo tiến độ và chất lượng công trình, đơn vị đã cử nhiều cán bộ, công nhân viên túc trực tại công trường, thường xuyên làm việc với các nhà thầu để kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc.

Thời gian tới, Đồng Nai sẽ phải di dời các hộ dân ở khu vực này để bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư. Vì vậy, ngoài việc đẩy nhanh hoàn thiện các công trình hạ tầng kỹ thuật, việc sớm hoàn thành các công trình hạ tầng xã hội tại khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn cũng rất cấp thiết. Bởi mục tiêu cao nhất mà Đồng Nai đặt ra là đáp ứng mọi nhu cầu thiết yếu của người dân đã nhường đất xây dựng sân bay Long Thành khi chuyển đến nơi ở mới.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin về khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn. Hy vọng rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn nắm được quy mô cũng như tiến độ hoàn thành của khu tái định cư.

Trả lời

TIN TỨC LIÊN QUAN