Thông tin về khu công nghiệp Đức Hòa 3, Long An

Khu công nghiệp Đức Hòa 3, Long An là một trong các khu công nghiệp lớn của nước ta. Khu công nghiệp Đức Hòa 3 đã thu hút nhiều nhà doanh nghiệp, công ty. Vậy khu công nghiệp này có vị trí thuận lợi và ưu điểm nổi bật gì? Cùng theo dõi bài viết nhé.

Tổng quan về khu công nghiệp Đức Hòa 3

khu công nghiệp đức hòa 3
Khu công nghiệp Đức Hòa 3 có gì nổi bật?

Khu công nghiệp Đức Hòa 3, Long An tọa lạc tại xã  Đức Lập Hạ và xã Mỹ Hạnh Bắc, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Khu công nghiệp này với tổng diện tích là 1852 ha và gồm 13 khu công nghiệp thành phần. 13 khu công nghiệp thành phần gồm có:

 • KCN Đức Hòa III – Anh Hồng.
 • KCN Đức Hòa III – Việt Hóa.
 • KCN Đức Hòa III – Minh Ngân.
 • KCN Đức Hòa III – Song Tân.
 • KCN Đức Hòa III – Hồng Đạt.
 • KCN Đức Hòa III – Thái Hòa.
 • KCN Đức Hòa III – Liên Thành.
 • KCN Đức Hòa III – Đức Lợi.
 • KCN Đức Hòa III – Long Việt.
 • KCN Đức Hòa III – Long Đức.
 • KCN Đức Hòa III – Mười Đây.
 • KCN Đức Hòa III – SLICO.
 • KCN Đức Hòa III – RESCO.

Khu Công Nghiệp Đức Hòa 3 có vị trí thuận lợi khi di chuyển đến các cảng như: cảng Đức Hòa 43km, cảng ICD Hiệp Phước 43km, cảng Sài Gòn 30km. Khu công nghiệp này có vị trí cách sân bay Tân Sơn Nhất 26km, cách trung tâm TP. Hồ Chí Minh 29km và cách cửa khẩu Quốc tế Mộc Bài 48km.

Các ngành nghề được phép tiếp nhận tại khu công nghiệp Đức Hòa 3

Hiện nay, KCN Đức Hòa 3 rất đa dạng về các ngành nghề. Dưới đây là các ngành nghề được phép tiếp nhận tại khu công nghiệp này như:

 • Ngành công nghiệp điện tử – công nghệ thông tin: sản xuất sản phẩm điện tử dân dụng; lắp ráp điện tử; sản xuất thiết bị tin học,…
 • Ngành công nghiệp cơ khí: luyện kim; gia công kim loại; chế tạo thiết bị phụ tùng cho các ngành công nghiệp,…
 • Ngành công nghiệp tiêu dùng: công nghiệp nhựa; công nghiệp chế biến nông, lâm, thủy – hải sản; công nghiệp dệt, may; công nghiệp hóa chất; công nghiệp thực phẩm;….

KCN Đức Hòa 3 còn tiếp nhận ngành công nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng, ngành công nghiệp chế biến khoáng sản và các ngành công nghiệp khác ít gây ô nhiễm cho môi trường. Bên cạnh đó, các ngành công nghiệp nhẹ như sản xuất cao su, sản xuất keo dán, sản xuất dụng cụ thể thao,… cũng được KCN Đức Hòa 3 tiếp nhận.

Ưu điểm của khu công nghiệp Đức Hòa 3

khu công nghiệp đức hòa 3
Khu công nghiệp Đức Hòa III có những ưu điểm gì?

KCN Đức Hòa 3 gây ấn tượng với các ưu điểm về vị trí thuận lợi, chính sách ưu đãi đầu tư và cơ sở hạ tầng đã thu hút nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước. Cụ thể:

Cơ sở hạ tầng nổi bật

Cơ sở hạ tầng của KCN Đức Hòa 3 được đánh giá vượt trội và một phần giúp KCN ngày đáp ứng được nhu cầu của nhà đầu tư. Các cơ sở hạ tầng nổi bật phải kể đến như.

Hệ thống cung cấp điện

Khu công nghiệp Đức Hòa III cung cấp nguồn điện 22kV do cong ty điện Long An cung cấp. Hiện nay, khu công nghiệp đang chuẩn bị để lắp đặt dòng điện 110kV. Hệ thống cung cấp điện này của khu công nghiệp giúp các doanh nghiệp thuận tiện hoạt động hiệu quả.

Hệ thống cấp nước

KCN Đức Hòa III sử dụng hệ thống cấp nước của nhà máy nước Kênh Đông và hệ thống cấp nước của nhà máy nước Phú Mỹ Vinh. Trong đó, hệ thống cấp nước của nhà máy nước Kênh Đông với công suất 30.000m3/ngày đêm và  hệ thống cấp nước của nhà máy nước Phú Mỹ Vinh với công suất 15.000m3/ngày đêm.

Các doanh nghiệp tại KCN Đức Hòa III có thể tiêu thụ nước trong cả năm. Đặc biệt, khi sử dụng nước sẽ không có giới hạn tiêu thụ nước. 

Hệ thống xử lý nước thải

Hệ thống xử lý nước thải của khu công nghiệp với công suất là 10.000m3/ngày đêm. Quy trình xử lý nước thải gồm làm 2 bước cơ bản.

 • Bước 1: Thu gom nước thải từ các nhà máy của các doanh nghiệp trong khu công nghiệp để tiến hành xử lý sơ bộ đảm bảo đạt tiêu chuẩn B theo quy định.
 • Bước 2: Tiến hành xử lý nước thải để đảm bảo đạt chuẩn loại A trước khi thải ra môi trường.

Trong đó, KCN Đức Hòa III sẽ đảm nhận trách nhiệm xử lý nước thải đạt tiêu chuẩn loại A trước khi tiến hành xả thải ra môi trường. Hệ thống xử lý nước thải của khu công nghiệp đạt tiêu chuẩn QCVN 24:2009 BTNMT.

Các tiện ích công cộng

Khu công nghiệp Đức Hòa III sử dụng diện tích 4,98 ha làm nhà lưu trú cho 4.200 công nhân. Bên cạnh đó, khu công nghiệp còn sử dụng 67 ha xây dựng khu dân cư nhằm phục vụ nhu cầu nhà ở cho công nhân và các chuyên gia. 

Chính sách ưu đãi đầu ưu và thời gian hoạt động

Trong 2 năm đầu, KCN áp dụng chính sách miễn 2 năm và trong 4 năm tiếp theo áp dụng giảm 50% cho nhà đầu tư. Thuế thu nhập doanh nghiệp tại đây là 17%. Bên cạnh đó, thời hạn thuê đất cho các doanh nghiệp đến năm 2058.

Trên đây là thông tin tổng quát và những ưu điểm nổi bật của khu công nghiệp Đức Hòa 3. Hy vọng, bài viết giải đáp được các vấn đề bạn đang tìm hiểu.

Trả lời

TIN TỨC LIÊN QUAN