Thông tin chi tiết bản đồ quy hoạch Thành phố Tây Ninh

Bản đồ quy hoạch Thành phố Tây Ninh đã được lãnh đạo tỉnh thông qua và triển khai thực hiện. Thông qua quy hoạch này sẽ hoàn thiện cơ sở hạ tầng đô thị và phát triển kinh tế-xã hội Thành phố. Những thông tin trên bản đồ sẽ giúp các nhà đầu tư nắm rõ hơn về những thay đổi cơ bản trên địa bàn. 

Giới hạn, vị trí hành chính quy hoạch Thành phố Tây Ninh

Tây Ninh nằm trong vùng Đông Nam Bộ của nước ta. Trong đó, Thành phố Tây Ninh là điểm nối giữa TP.HCM và thủ đô Phnôm Pênh (Campuchia), cách Sài Gòn 99km đi dọc Quốc lộ 22, cách biên giới Campuchia 40km về phía Tây Bắc. 

bản đồ quy hoạch thành phố tây ninh
Thành phố Tây Ninh – Điểm sáng phát triển kinh tế phía Nam

Vị trí hành chính của Thành phố Tây Ninh:

  • Phía Bắc: giáp Tân Biên, Tân Châu
  • Phía Nam: giáp thị xã Hòa Thành
  • Phía Đông: giáp huyện Dương Minh Châu
  • Phía Tây: giáp huyện Châu Thành

Thành phố Tây Ninh hiện sau quy hoạch chia thành 10 đơn vị hành chính cấp xã, bao gồm 7 phường và 3 xã: Phường 1,2,3,4, phường Hiệp Ninh, Ninh Sơn, Ninh Thạnh, Bình Minh, Tân Bình, Thạch Tân. 

bản đồ quy hoạch thành phố tây ninh
Bản đồ quy hoạch Thành phố Tây Ninh

Bản đồ quy hoạch Thành phố Tây Ninh được phê duyệt với tỷ lệ ⅕.000 khu du lịch sinh thái. 1/2000 khu giáo dục, y tế, cây xanh và nhà ở. 

Bản đồ quy hoạch Thành phố Tây Ninh chi tiết

Dự án quy hoạch Thành phố Tây Ninh hiện đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt và bắt đầu triển khai, xây dựng. 

Quy hoạch theo khu vực

Căn cứ vào đề án đã trình lên và được phê duyệt, bản đồ quy hoạch Thành phố Tây Ninh sẽ thực hiện quy hoạch theo từng khu vực cụ thể, góp phần đưa Tây Ninh trở thành một khu đô thị hiện đại lớn nhất ở Tây Ninh. 

Núi Bà Đen

Triển khai quy hoạch xây dựng Núi Bà Đen trở thành một địa điểm du lịch mang tầm cỡ quốc gia. Theo đó, sẽ tiếp tục nâng cấp kiến trúc hạ tầng, xây dựng các vùng đất dân cư thương mại, hướng tới trở thành khu nghỉ dưỡng, kết hợp dịch vụ chuẩn quốc tế. 

bản đồ quy hoạch thành phố tây ninh
Quy hoạch phát triển núi Bà Đen thành địa điểm du lịch nổi tiếng

Phường Ninh Sơn

Tại khu vực phường Ninh Sơn sẽ quy hoạch xây dựng dự án cây xanh, khu chung cư, nhà ở cao cấp. Các dự án này được đầu tư xây dựng trên phường Ninh Sơn và một phần của phường Ninh Thạnh. 

Dự án với quy mô 1136 ha, với số lượng dân cư khoảng 38000 người. Sau quy hoạch, phường Ninh Sơn sẽ giáp với vành đai của Thành phố và kênh tây, phía Nam tiếp giáp với suối Vườn Điều, phía Bắc giáp với rạch Tây Ninh. Phường Ninh Sơn trong tương lai sẽ là điểm du lịch kết hợp biệt thự cao cấp giúp Thành phố Tây Ninh sớm trở thành vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. 

Khu vực huyện Gò Dầu

Trong huyện Gò Dầu sẽ triển khai quy hoạch Khu công nghiệp Hiệp Thạnh. Đây sẽ là khu vực thu hút được lượng lao động lớn, trở thành huyện tập trung đông dân cư nhất trong tỉnh. Không chỉ cung cấp việc làm còn cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân trong khu vực. 

Quy hoạch dân cư

Bên cạnh việc quy hoạch theo khu vực, đề án quy hoạch còn thể hiện rõ sự ưu tiên xây dựng các khu nhà ở cao cấp, cây xanh nhằm đáp ứng tối ưu nhu cầu của người dân về một cuộc sống hiện đại. 

Khu vực giáo dục, y tế được đầu tư xây dựng tiếp tục cải thiện nâng cấp cơ sở vật chất, xây mới các khu nhà bệnh viện, trường học các cấp đạt chuẩn chất lượng. 

Quy hoạch cụm công nghiệp 

Trong Thành phố Tây Ninh có quy hoạch xây dựng các cụm công nghiệp lớn nhất của cả tỉnh. Nơi đây dự báo sẽ thu hút được lượng lớn các nhà đầu tư nước ngoài, phát triển kinh tế vùng mạnh mẽ. 

Dự án nổi bật tại Thành phố Tây Ninh

Quy hoạch Thành phố Tây Ninh mang đến những thay đổi ngoạn mục cho khu vực và toàn tỉnh. Không chỉ có sự thay đổi diện mạo đô thị mà còn nâng cao phát triển kinh tế, cải thiện chất lượng cuộc sống của nhân dân. 

bản đồ quy hoạch thành phố tây ninh
Khách sạn 5 sao Vinpearl  Tây Ninh

Khu vực là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư lớn hàng đầu Việt Nam với hàng loạt các dự án “siêu phẩm”: 

  • Trung tâm thương mại Vincom
  • Khách sạn 5 sao Vinpearl  Tây Ninh
  • Trung tâm thương mại TTC Plaza Tây Ninh 
  • Trường liên cấp Quốc tế TTC Elite Global Tây Ninh
  • Khu du lịch Sun World Bà Đen Mountain
  • Khu dân cư Rạng Đông ..

Sự xuất hiện của các dự án này đã góp phần mang lại cú “lột xác” ngoạn mục của Thành phố. Hiện Thành phố Tây Ninh đã sở hữu đủ các tiêu chí để được công nhận đô thị loại II. 

Hy vọng những thông tin về bản đồ quy hoạch Thành phố Tây Ninh đã giúp các nhà đầu tư hiểu rõ hơn về khu vực này. Từ đó, có được đánh giá tổng quan nhất và lựa chọn đầu tư phù hợp nhất. 

Trả lời

TIN TỨC LIÊN QUAN