Bản đồ quy hoạch phường Phú Hữu Quận 9 – Những chi tiết quan trọng

Bản đồ quy hoạch phường Phú Hữu Quận 9 do Uỷ ban nhân dân TPHCM ban hành ngày 12/11/2012, căn cứ theo Quyết định số 5758/QĐ-UBND duyệt đồ án điều chỉnh quy hoạch xây dựng Quận 9 đến năm 2020. Nếu đang có nhu cầu đầu tư thì những thông tin về bản đồ quy hoạch này sẽ giúp bạn có được đánh giá tổng Quận nhất. 

Phường Phú Hữu, Quận 9 ở đâu?

Phường Phú Hữu thuộc TTP Thủ Đức, nằm ở vị trí phía Nam của Quận 9 TPHCM. Phường Phú Hữu giáp với Phường Tăng Nhơn Phú B, Phường Phước Long B, Phường Trường Thạnh, Phường Long Trưởng cùng thuộc Quận 9.  Diện tích Phường Phú Hữu là 12,41 km2, tổng số dân là 4430 người. Mật độ dân số là 357 người/km2. 

bản đồ quy hoạch phường phú hữu quận 9
Phường Phú Hữu là khu vực phía Nam Quận 9

Phú Hữu là một tên gọi đã xuất hiện từ thời Pháp thuộc. Xưa kia là một làng thuộc tổng An Bình, Thủ Đức, Gia Định. Làng Phú Hữu do sáp nhập 4 làng: Hưng Thạnh Tân Điền, Tuy Thạnh, An Thạnh. Đến năm 1956 thì đổi thành xã Phú Hữu, đến năm 1975 thì xã Phú Hữu thuộc huyện Thủ Đức. Cho đến năm 1997 thì thành lập Phường Phú Hữu và đến năm 2000, phường Phú Hữu thuộc Thành phố Thủ Đức. 

Thông tin bản đồ quy hoạch phường Phú Hữu Quận 9 

Khu vực Quận 9 nằm tại vị trí độc lập, ở phía Đông TPHCM. Khu vực này giáp với tỉnh Đồng Nai, bao bọc bởi sông Đồng Nai.

  • Phía Bắc: giáp phường Tăng Nhơn Phú B, Phước Long B
  • Phía Nam: giáp phường Cát Lái, Đồng Nai
  • Phía Đông: giáp phường Long Trường
  • Phía Tây: giáp phường Phước Long B, Bình Trưng Đông

Tổng diện tích: 11.389.62ha

Quận 9 thuộc đơn vị hành chính cấp Quận. Đây là khu vực được xây dựng trở thành Khu dân dụng thương mại, du lịch, văn hóa, tiểu thủ công nghiệp… khu vực và thành phố. Quận 9 được hướng đến trở thành một phần của đô thị khoa học công nghệ thành phố. 

Quy hoạch sử dụng đất 

Căn cứ theo bản đồ quy hoạch phường Phú Hữu Quận 9, chúng ta có thể nhận thấy sự bố trí các phân khu vực năng khá rõ ràng. Theo đó:

Khu vực ở

  • Đơn vị xây mới : Phường Phú Hữu, Long Trường, Trường Thạnh, Long Bình, Long Phước. 
  • Đơn vị ở hiện hữu: Phường Phước Bình, Phước Long A, Phước Long B, Tăng Nhơn Phú A, Tăng Nhơn Phú B, Hiệp Phú, Long Thạnh Mỹ.

Mạng lưới thể dục thể thao

Tại phường Phú Hữu xây dựng Khu huấn luyện thể dục thể thao đa năng với quy mô khoảng 15ha. Công trình được xây dựng dựa theo đề án quy hoạch mạng lưới cơ sở vật chất ngành Thể dục thể thao do Ủy ban nhân dân thành phố phê duyệt. 

Công nghiệp-công nghệ cao

Tại phường Phú Hữu hiện có xây dựng Khu công nghiệp Phú Hữu với quy mô lên tới 114 ha.  Khu công nghiệp khai thác tiềm năng vận tải trên sông Đồng Nai. Đồng thời, tập trung các cơ sở sản xuất không gây ô nhiễm trên địa bàn của Quận 9. 

bản đồ quy hoạch phường phú hữu quận 9
Phường Phú Hữu tập trung khu công nghiệp cao

Các khu vực chức năng đô thị khác

Trên bản đồ quy hoạch có thể hiện rõ, tại khu vực Quận 9 có các công trình di tích lịch sử nổi tiếng: Khu di tích vùng Bưng Sáu xã. Đây là di tích có giá trị lịch sử cao, cần được bảo vệ và tôn tạo. 

Quy hoạch cảnh Quận

Trong Quận 9 có 3 Khu trung tâm có ảnh hưởng rất lớn đến kiến trúc cảnh quan đô thị. Trong đó, Khu dân cư và trung tâm phường Phú Hữu là vị trí có nền đất cao, không nhiều sông, rạch. Đặc biệt hơn nữa, đây còn là nơi tập trung các công trình cấp Quận về hành chính, văn hóa, thể thao, y tế…

Các dự án “hot” tại phường Phú Hữu Quận 9 

Đối với những nhà kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản việc, chuẩn bị một bản đồ quy hoạch là điều vô cùng quan trọng. Phường Phú Hữu là nơi tập trung nhiều dự án lớn mang cơ hội và tiềm năng kinh doanh lớn.

bản đồ quy hoạch phường phú hữu quận 9
Lựa chọn bản đồ quy hoạch cung cấp thông tin chính xác

Dự án Khu đô thị Dragon Village

 Dragon Village chủ đầu tư là Công ty bất động sản Phú Long. Dự án được xây dựng với quy mô hơn 21ha, tại đường Nguyễn Thị Tư (990) phường Phú Hữu, Quận 9, với các sản phẩm nhà phố, shophouse, biệt thự song lập. Nơi đây là lựa chọn lý tưởng cho các nhà đầu tư với môi trường sống hiện đại, chất lượng và tiềm năng kinh doanh hiệu quả.

Dự án Khu dân cư Phú Hữu Central

Dự án Khu dân cư Phú Hữu Central do Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Bất động sản Phúc Phát Điền làm chủ đầu tư. Dự án được xây dựng trên tổng diện tích là 2.982m2, sở hữu vị trí mặt tiền đắc địa là đường Nguyễn Duy Trinh, giao vòng xoay phường Phú Hữu, Quận 9. Đây là dự án được đánh giá là nằm trong khu vực có hạ tầng được quy hoạch, đáp ứng nhu cầu nâng cao chất lượng cuộc sống cũng như đầu tư sinh lời trong tương lai. 

Dự án Khu dân cư Tân Cảng

Dự án Tân Cảng do chủ đầu tư là Công ty địa ốc Tân Cảng, được xây dựng tại vị trí đường 1000, phường Phú Hữu, Quận 9. Dự án xây dựng với quy mô 15,6ha, với các “siêu phẩm” là biệt thự, nhà phố liền kề, chung cư cao tầng. Dự án được quy hoạch bao quanh 3 mặt bởi sông Nhiêu. Mang đến không gian sống trong lành, thích hợp là chốn an cư dành cho phân khúc bất động sản cao cấp. 

Trên đây là một số những thông tin về bản đồ quy hoạch phường Phú Hữu Quận 9. Hy vọng đã mang đến cho các nhà đầu tư những thông tin hữu ích. Mới đây, UBND TPHCM đang xây dựng đồ án điều chỉnh bản đồ quy hoạch tại phường Phú Hữu. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật để mang đến cho các bạn những thông tin mới nhất. 

Trả lời

TIN TỨC LIÊN QUAN