Bản đồ quy hoạch huyện Bến Lức để phát triển kinh tế thị trường

Bài viết sau đây sẽ giới thiệu cho bạn đọc về bản đồ quy hoạch huyện Bến Lức và chi tiết các công trình xây dựng để phục vụ cho hoạt động sản xuất, thu hút khách du lịch tại tỉnh Long An. Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

bản đồ quy hoạch huyện bến lức

Huyện Bến Lức là một trong số ít các huyện có tuyến đường giao thông liền mạch với nhiều đại lộ, đường cao tốc, đường sắt từ nội thành Sài Gòn cho đến các tỉnh vùng ven. Việc quy hoạch huyện Bến Lức cũng giúp giải tỏa áp lực kẹt xe vào giờ cao điểm và tập trung dân cư để phát triển các khu công nghiệp. 

Sơ lược về vị trí địa lý của huyện Bến Lức

 • Phía Bắc giáp với các xã như Bình Đức, Tân Hòa và Lương Hòa. 
 •  Phía Nam có ranh giới giáp với các huyện Tân Trụ, Cần Đước cũng thuộc tỉnh Long An.
 • Phía Đông có vị trí thuận lợi khi giáp với thành phố Hồ Chí Minh và huyện Cần Giuộc.
 • Phía Tây lại giáp với huyện Thủ Thừa. 

Bản đồ quy hoạch huyện Bến Lức

Giao thông vận tải

 • Như đã nói, địa bàn huyện Bến Lức thuộc tỉnh Long An là cầu nối giao thông của rất nhiều tuyến đường quan trọng. Điều này cũng là điểm mạnh để các chủ đầu tư tiến hành thêm các công trình đường xá khác để phân chia phương tiện lưu thông cho hợp lý. Một trong những đường cao tốc đã đi vào hoạt động là tuyến đường từ thành phố Hồ Chí Minh đến Trung Lương với mặt đường rộng rãi, thoáng mát. 
 • Tuyến đường cao tốc Bến Lức- Long Thành cũng đang bước vào những công đoạn cuối cùng và hứa hẹn đem đến nhiều cơ hội giao thương, vận chuyển hàng hóa từ nhiều nơi khác nhau vào thành phố. Tuyến đường này cũng đóng góp vai trò to lớn cho nền kinh tế ở Đông Nam Bộ và giảm thiểu các chi phí về đường bộ cho tài xế. 
 • Huyện Bến Lức còn tiếp giáp với những các quốc lộ như Quốc lộ 1A, quốc lộ N2, tuyến ĐT 824, 825 kết hợp với hệ thống kênh rạch của sông Vàm Cỏ Đông, giúp cho việc vận chuyển hàng hóa được dễ dàng hơn. 

Dân cư

 • Bản đồ quy hoạch huyện Bến Lức cũng được chú trọng khai thác tối đa hiệu quả về nguồn nhân lực của tỉnh Long An. Định hướng xây dựng các khu công nghiệp, khu chế xuất hành nông sản vừa để tạo việc làm ổn định cho người dân và góp phần đóng góp vào GDP quốc gia.
 • Các dự án nhà ở tập trung cũng được đầu tư về cơ sở hạ tầng khang trang, hiện đại, tích hợp nhiều khu giải trí, vui chơi, mua sắm. 

Một số dự án đô thị đã và đang triển khai tại huyện Bến Lức

 • Khu dân cư Solarcity có giá bán giao động trong khoảng 1,800 cho đến 2,012 triệu đồng ứng với diện tích 85 – 95 mét vuông. Các căn hộ bên trong khu dân cư vô cùng hiện đại, có đầy đủ tiện nghi, vô cùng phù hợp với các gia đình có từ 4 đến 5 thành viên. Giống như tên gọi của mình, khu dân cư ưu tiên sử dụng đất cho việc xây dựng công viên, trồng nhiều cây xanh để tạo môi trường sống trong lành.
 • The Pearl Riverside được coi là một trong những dự án thành công và gây được tiếng vang lớn trên thị trường nhà đất. Dự án xây dựng 250 mô hình nhà ở với cảnh nhìn ra sông Vàm Cỏ Đông với môi trường sinh thái tự nhiên, nhiều cây xanh bao bọc. 
 • Khu dân cư Long Hội City có tổng diện tích là 12ha, chủ yếu xây dựng các công trình như trường học, bệnh viện, công viên, nhà ở dành cho những người lao động có mức thu nhập trung bình cao. Giá bán của khu đô thị được tiết lộ dao động trong khoảng 820 – 2,733 triệu đồng ứng với 60 – 200 mét vuông.

bản đồ quy hoạch huyện bến lức

 • Khu đô thị Waterpoint Long An có diện tích quy hoạch khá lớn 355 ha dùng để xây dựng villa, căn hộ, khu vực kinh doanh, giải trí, khu công nghệ cao. Khu dân cư được chào bán trên thị trường bất động sản với giá 1,700 – 1,800 triệu đồng với diện tích trung bình từ 102 – 108 mét vuông.
 • Khu dân cư Thắng Lợi Central Hill với tổng diện tích lên đến 5.6 ha, bao gồm khoảng 400 lô đất nhà vườn với tầm nhìn hướng ra sông. Khu dân cư còn thuận tiện cho dân cư đi lại khi tiếp giáp với bến xe miền Tây, có đường lộ đi qua quận 7, quận Bình Tân một cách dễ dàng.

bản đồ quy hoạch huyện bến lức

 • Với những ưu điểm về vị trí địa lý, con người thì không chỉ riêng huyện Bến Lức mà các tỉnh trực thuộc huyện Long An cũng đang dần đổi mới và thu hút nhiều vốn đầu tư trong và ngoài nước. Điển hình như mới đây các tập đoàn đa quốc gia như Tân Tạo, Vạn Thịnh Phát đang triển khai quy hoạch để xây dựng mô hình nhà ở hiện đại, tiên tiến. 

Lời kết dành cho bạn đọc

Hy vọng với những thông tin mà bài viết đã tổng hợp được thì bạn đã hiểu hơn về bản đồ quy hoạch huyện Bến Lức. Bên cạnh những tiềm năng để phát triển kinh tế như vị trí địa lý thuận lợi, dân cư khá đông đúc thì cũng còn những hạn chế như trình độ dân trí thấp. Tuy nhiên đây vẫn là dự án được mong đợi và nhận được nhiều sự quan tâm của giới đầu tư, bất động sản.

Trả lời

TIN TỨC LIÊN QUAN